ỨNG DỤNG CỦA NHỮNG TẤM LƯỚI SẮT – THÔNG GIÓ VÀ LẤY SÁNG HIỆU QUẢ

Lưới sắt không còn quá xa lạ, tuy nhiên thời gian qua, người ta đã mang lưới sắt vào trong thiết kế, làm giải pháp thông gió và lấy sáng hiệu quả. Bài viết dưới đây của 9PLUS sẽ chỉ ra những ứng dụng của lưới sắt, hy vọng sẽ mang tới cho bạn đọc sự lựa chọn phù hợp cho tổ ấm của mình. 

Thông thường, lưới sắt được dùng để phủ bên trên hệ thống thoát nước trên đường phố hay các tòa nhà. Tuy nhiên, nếu chúng ta cân nhắc một chút về tính năng của lưới sắt, thêm vào một vài sự thay đổi hay cải tiến thì nó còn có thể được sử dụng như một chi tiết trang trí nội và ngoại thất. Những khoảng trống trên lưới sắt chính là yếu tố giúp thu hút ánh sáng và nguồn gió tự nhiên dồi dào cho không gian bên trong nhà. 

Lưới sắt được tạo nên bởi các thanh sắt mảnh, được hàn lại với nhau thành một dạng hình lưới. Bên cạnh sắt, những tấm lưới này còn được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhưng chủ yếu vẫn là từ kim loại. Đặc biệt, vật liệu nhẹ như nhựa cốt sợi thuỷ tinh FRP ngày càng được sử dụng phổ biến để làm lưới nhờ ưu điểm vượt trội của nó. 

 

Lưới sắt giúp không gian mở ngập tràn ánh sáng và gió trời 

Nhờ sự xuất hiện của các khoảng trống trên lưới sắt mà ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng len lỏi vào không gian bên trong. Nếu ứng dụng lưới sắt để che giếng trời thì nên sử dụng giếng trời mái kính để tối ưu được hiệu quả của lưới sắt. Tùy theo nhu cầu và sở thích của gia chủ có thể mở rộng kích thước của các lỗ hổng sao cho phù hợp. 

Bên cạnh việc mang đến nguồn sáng lớn, lưới sắt còn được sử dụng để giúp ngôi nhà luôn thông thoáng với nguồn gió tự nhiên. Ứng dụng lưới sắt cho nhiều khu vực trong nhà tạo nên không gian với độ thoáng mát cao, không khí được lưu thông hiệu quả. 

Lưới sắt được dùng làm bậc thang trong nhà

Những tấm lưới sắt với độ dày cần thiết và khả năng chịu sức nặng tốt hoàn toàn có thể được sử dụng làm sàn nhà hoặc bậc thang. Giống như đã đề cập ở trên, nhựa cốt sợi thuỷ tinh FRP với ưu điểm về độ nhẹ có thể được sử dụng làm bậc cầu thang với khả năng truyền nhiều ánh sáng qua đó. 

Lưới sắt được dùng để làm sàn sân thượng/sân trong giữa nhà

Các gia chủ có thể ứng dụng lưới sắt để làm sàn sân thượng, sân trong giữa nhà, nơi mà bạn có thể đi lại mà vẫn đảm bảo ánh sáng có thể truyền đến các khu vực bên dưới. Nếu bên dưới là giếng trời có trồng cây thì có thể tạo một lỗ hổng để cây cối được phát triển tự nhiên nhất.

Lưới sắt trở thành tường bao đảm bảo riêng tư 

Trên thị trường, bạn có thể tìm được nhiều loại lưới sắt được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Bởi vậy, nếu cân nhắc và lựa chọn về độ dày của lưới, ta có thể sử dụng chúng để làm tường ngoài của ngôi nhà. Tường bao của ngôi nhà nếu sử dụng lưới sắt được thiết kế hợp lý sẽ giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình mà không gian vẫn nhận được ánh sáng và khí tươi dồi dào. 

Trên đây là những ứng dụng tuyệt vời của lưới sắt, giúp cho không gian sống thêm ánh sáng và lưu thông không khí hiệu quả. 9PLUS hy vọng bạn đọc sẽ có được sự lựa chọn phù hợp, nên hay không ứng dụng lưới sắt cho ngôi nhà của mình qua bài viết này. 

0925366979