CÁC GIẢI PHÁP CHỐNG NÓNG CHO NHÀ KÍNH VÀO MÙA HÈ

Hiện nay kính là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong xây dựng nhà ở nhờ khả năng lấy sáng tốt, tạo không gian hiện đại, sang trọng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nhược điểm của việc sử dụng kính là khả năng hấp thụ nhiệt cao, do đó vào mùa hè các giải pháp chống nóng cho nhà kính trở nên vô cùng cần thiết. Hãy cùng 9PLUS tìm hiểu một số giải pháp chống nóng hiệu quả nhé!

 

  1. Sử dụng phim cách nhiệt chống nóng nhà kính

Phim cách nhiệt gần như là lựa chọn tối ưu và là giải pháp đầu tiên nên nghĩ tới khi muốn chống nóng cho nhà kính vào mùa hè. Phim cách nhiệt dán kính có cấu tạo từ một tấm màng nhựa mỏng, có tên gọi là Polyethulene Terephthalate thuộc nhóm Polyester. Trong quá trình sản xuất kết hợp công nghệ phóng xạ, tráng phủ kim loại, phủ men gốm hay Nano…

Khi bức xạ ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa kính, phim cách nhiệt sẽ hoạt động giống như lớp đệm hấp thụ, phản xạ và ngăn cản sức nóng của mặt trời gây ra bởi tia hồng ngoại và quang phổ cận hồng ngoại. Bên cạnh đó nó còn cản được hoàn toàn tia UV và điều chỉnh mức độ ánh sáng chiếu qua kính.

  1. Sơn cách nhiệt lên kính

Một giải pháp chống nóng cho nhà kính được sử dụng khá phổ biến hiện nay là sơn cách nhiệt. Sơn cách nhiệt là vật liệu phủ kính trong suốt có hiệu quả cách nhiệt vì có khả năng ngăn chặn cả tia hồng ngoại và tử ngoại. Sử dụng sơn cách nhiệt giúp cân bằng nhiệt độ cả hai mùa, mát về mùa hè và ấm về mùa đông. 

Ưu điểm của sơn cách nhiệt được đánh giá là rẻ hơn so với phim cách nhiệt, dễ thi công, không làm kính bị xước, dễ lau chùi ngăn ngừa nấm mốc tuy nhiên nhược điểm là khả năng chống nóng chưa thực sự cao như đối với phim cách nhiệt.

  1. Sử dụng rèm cửa để chống nóng cho nhà kính

Rèm cửa cũng là một giải pháp chống nóng cho nhà kính hiệu quả, hơn nữa rèm còn có vai trò tùy chỉnh lượng ánh sáng chiếu vào nhà cũng như góp phần làm điểm nhấn trang trí cho không gian sống. Các dạng cửa lá sách cũng được nhiều người lựa chọn để giảm nhiệt nhưng vẫn đảm bảo cung cấp ánh sáng cho không gian sống.

  1. Thiết kế hệ lam chắn hoặc gạch bông gió

Khi muốn sử dụng kính như một cách tối ưu ánh sáng tự nhiên cho không gian sống thì thêm một giải pháp để chống nóng vào mùa hè là sử dụng kèm lam chắn nắng hoặc gạch bông gió ở bên ngoài giúp hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong nhà. 

Ngoài tác dụng chống nóng cho nhà kính thì lam chắn và gạch bông gió còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, tạo dấu ấn riêng cho căn nhà. Lam chắn hiện nay có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau như lam gỗ, lam nhôm với đa dạng kiểu dáng thiết kế.

  1. Tăng cường hệ thống làm mát bên trong nhà và tạo không gian xanh

Bên cạnh những giải pháp trên thì để khắc phục nhược điểm của nhà kính có thể bố trí thêm các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt, phun sương bên trong nhà…giúp giảm nhiệt vào mùa hè. 

Trồng thêm cây xanh cũng giúp giảm nhiệt cho nhà kính đồng thời giúp môi trường sống trở nên thân thiện, dễ chịu và đa dạng bảng màu cho không gian trong ngôi nhà.

Những giải pháp chống nóng cho nhà kính trên đây đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào không gian sống cũng như vấn đề kinh tế mà có thể lựa chọn cách thức khác nhau hoặc kết hợp nhiều giải pháp để mang lại hiệu quả cao nhất.

0925366979