4 LỖI PHONG THỦY CƠ BẢN

CÙNG 9PLUS CHÚNG TA TÌM HIỂU 4 LỖI PHONG THỦY CƠ BẢN NHƯNG RẤT HAY MẮC KHI XÂY NHÀ VÀ CÁCH HÓA GIẢI.
1. Làm 3 cửa thẳng hàng nhau.
Làm nhà có 3 cửa thông nhau sẽ tạo ra các dòng khí lưu thông quá nhanh, có hại cho sức khỏe con người. Theo bộ môn vật lý kiến trúc nghiên cứu về sự chuyển động của gió trong nhà, nếu các cửa thẳng hàng sẽ tạo ra các luồng không khí đi khắp phòng làm cho căn phòng kém thông thoáng, vi khuẩn kỵ khí phát sinh.
Theo phong thủy, nếu đặt cửa trước và cửa sau đối diện nhau thì khí vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài mà không luân chuyển, tạo ra sự mất cân bằng âm dương (do khu vực âm dương vận động nằm ở phía đối diện với âm dương).
Hóa giải: Khi thiết kế xây dựng chuyển 1 trong 3 cửa ra vị trí khác. Còn với nhà đã “lỡ” làm rồi thì có thể treo rèm, đặt cây cảnh, đá cảnh,…để chắn khí, thay đổi luồng khí.
2. Đặt bể phốt sai vị trí.
Vị trí của bể phốt không thể đặt tại giữa nhà tức trung cung, bởi nước là Thủy tương khắc Thổ trung cung gây nhiễu loạn , tạo nên xung khí xung sát mang đến nhiều điều bất lành cho gia đình. Theo khoa học thì vị trí đặt bể chứa đựng nhiều vi khuẩn sinh bệnh nên chúng ta tuyệt đối không đặt bể phốt ở giữa nhà.

Hóa giải: Tìm vị trí phù hợp tránh trung cung, nếu bếp hoặc ban thờ để dưới tầng 1 thì cũng cần phải tránh không để bể phốt dưới ban thời hay dưới bếp đun.
3. Dầm, đà chạy qua bếp, ban thờ.
Kị bếp đặt dưới xà ngang (dầm, đà). Xà ngang trên bếp sẽ tạo áp lực lớn, đè nén xuống bếp.

Hóa giải: đóng trần thạch cao che xà ngang hoặc dùng vật phẩm phong thủy: hồ lô hóa sát, đồng tiền hoa mai, treo trên xà ngang.
4. Để gương chiếu vào giường ngủ.
Đối với phong thủy không nên để gương soi chiếu vào giường ngủ. Lâu ngày việc này sẽ ảnh hưởng xấu tới tinh thần và sức khỏe. Tương tự với tác động của gương, thì cũng không nên đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ.

Hóa giải: Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng, không để gương chiếu vào giường.
Các bạn hãy chú ý để tránh những lồi này khi xây nhà nhé!
0925366979