HUYỀN QUAN LÀ GÌ? PHONG THỦY HUYỀN QUAN CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Huyền quan là một trong những vấn đề trong thiết kế nhà cửa mà nhiều gia chủ quan tâm. Bài trí huyền quan như thế nào để đúng phong thủy? Bài viết dưới đây của 9PLUS sẽ giúp các gia chủ giải đáp thắc mắc đó.

 

Huyền quan là gì?

Trong phong thủy học, huyền quan là một khu vực sảnh trống ở gần cửa ra vào và kết nối với phòng khách, có thể coi là khoảng đệm của phòng khách. Nói đơn giản, huyền quan là nơi ngăn cách cửa chính và phòng khách, có ý nghĩa như một tấm rèm, một bức bình phong cho phòng khách.

Huyền quan là con đường mà các luồng khí phải đi qua trước khi vào nhà. Vì thế, vị trí của nó ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của căn nhà đó

Cách thiết kế huyền quan chuẩn phong thuỷ

Khu vực sàn

Sàn tại khu vực huyền quan là điểm đầu tiên gia chủ tiếp xúc khi bước chân vào nhà. Vì vậy để tạo bước đệm tốt nhất, gia chủ nên sử dụng các loại vật liệu ốp sàn đảm bảo chất lượng. Với những gia đình kinh doanh, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để bài trí tại khu vực này nhằm kích hoạt năng lượng, chiêu tài cho ngôi nhà. 

Khi thiết kế huyền quan nên hạn chế các góc nhọn bằng cách không sử dụng các loại đá hoa có nhiều hoạ tiết góc cạnh, tránh bày các loại cây có lá sắc, cây có gai nhọn hoặc cây bị khô héo. Thay vào đó, các gia chủ có thể sử dụng những chậu cây xanh có hình dáng đẹp, tươi tốt ở khu vực này.

Khu vực trần

Nếu nhà có xà ngang tại huyền quan thì nên làm trần giả để che đi. Màu sắc trần nên có màu sáng hoặc màu dịu hơn màu sàn để tránh gây ra sự bí bách. Nguyên tắc phối hợp tốt nhất là trần trên đỉnh huyền quan có màu nhạt nhất, khu sàn có màu đậm dần, màu sắc ở giữa nên kết hợp hài hòa giữa hai phần trên. 

Khu vực tường

Hai bên tường huyền quan thường là nơi bài trí móc treo quần áo và tủ giày. Có thể căn cứ theo điều kiện không gian và nhu cầu thực tế của gia đình để thiết kế tủ tường, tủ giày tại đây. Tuy nhiên, cần lưu ý độ cao của tủ giày không được vượt quá 1/3 độ cao của tường huyền quan. 

Khoảng cách giữa hai tường huyền quan có thể khác nhau tùy theo điều kiện và nhu cầu thực tế của mỗi nhà. Tuy nhiên, khoảng cách này không nên nhỏ hơn 1,2 m để tránh gây cản trở trong quá trình di chuyển.

 

Để huyền quan lưu thông không khí thuận lợi, dẫn nguồn năng lượng tốt vào nhà, gia chủ cần lưu ý luôn giữ khu vực này thông thoáng và sạch sẽ. Việc sắp xếp và thiết kế huyền quan đúng cách sẽ giúp các thành viên trong gia đình luôn cảm nhận được sự bình yên, thoải mái mỗi khi trở về nhà.

0925366979