GỢI Ý ‘’QUY TẮC VÀNG’’ KHI TREO ĐỒNG HỒ ĐỂ TÀI LỘC NỐI ĐUÔI NHAU GÕ CỬA

Đối với nhiều người trong chúng ta, treo đồng hồ có vẻ khá đơn giản. Chỉ cần khoan một lỗ nhỏ rồi đặt đại lên tường nhưng nếu bạn không chú ý có thể sẽ phạm phải một trong những quy luật về phong thuỷ. 5 quy tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tránh những sai lầm khi treo đồng hồ, thậm chí còn giúp rước tài lộc vào nhà.

Quy tắc 1: Tránh đối diện cửa 

Nhiều gia đình thường treo đồng hồ đối diện cửa để tiện theo dõi thời gian. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không hợp phong thuỷ. Hãy nhớ kiêng kị treo đối diện cửa chính, kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện, bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên.

Quy tắc 2: Cái gì quá nhiều cũng không tốt 

Nhiều người có niềm đam mê, yêu thích với đồng hồ nên thường sẽ mua rất nhiều loại đồng hồ với những kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để trang trí cho ngôi nhà. Theo phong thuỷ học, đồng hồ đại diện cho Thiên (trời) nên nếu có quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ khiến mất tính ổn định của môi trường sống.

Treo quá nhiều đồng hồ (trên 3 chiếc) trong cùng một phạm vi dễ dàng gây ra sự xáo trộn, bất an. Tiếng chạy của kim đồng hồ, đôi khi nhiều gia chủ còn đặt báo thức hoàn toàn không tốt chút nào theo quan niệm phong thủy học. Nếu bạn cần sự có mặt của nhiều hơn một chiếc đồng hồ hãy dùng đến đồng hồ nhỏ để bàn.

Quy tắc 3: Vừa vặn là hợp lý 

Đồng hồ treo cao quá là biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát, điều này hoàn toàn không tốt một chút nào. Trong phong thuỷ, vị trí treo đồng hồ phù hợp nhất là ngang tầm mắt của bạn. Vị trí này không chỉ thuận tiện để bạn xem giờ mà còn mang ý nghĩa, thời gian luôn cân bằng và nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Quy tắc 4: Hình dáng khá quan trọng 

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến số lượng, vị trí treo, hình dáng đồng hồ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thuỷ. Ví dụ như, một chiếc đồng hồ vuông sẽ hợp lý đối với phòng ngủ vì căn phòng này cần năng lượng âm thanh nhẹ và yên tĩnh. 

Phòng làm việc phù hợp với một chiếc đồng hồ tròn. Vì hình này có ý nghĩa là dòng chảy liên tục giúp công việc và sự nghiệp trôi chảy. Bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc cũng như các cơ hội thăng tiến hơn khi đặt một chiếc đồng hồ hình tròn trong phòng làm việc.

Quy tắc 5: Tuân theo ngũ hành 

Lựa chọn màu sắc đồng hồ cũng ảnh hưởng không nhỏ phong thuỷ mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là bảng tham khảo hình dáng và màu sắc ngũ hành: 

Áp dụng của bảng trên bạn có thể tham khảo như sau, ví dụ,  đồng hồ màu đỏ, bạn tránh việc treo ở hướng Bắc và hướng Tây, vì màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, trong khi đó phía Tây là Kim và phía Bắc là Thủy đều không tốt cho lửa. 

Áp dụng của bảng trên bạn có thể tham khảo như sau, ví dụ,  đồng hồ màu đỏ, bạn tránh việc treo ở hướng Bắc và hướng Tây, vì màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, trong khi đó phía Tây là Kim và phía Bắc là Thủy đều không tốt cho lửa. 

Treo đồng hồ, tưởng chừng dễ nhưng cũng có khá nhiều những quy tắc bạn cần tuân theo để đảm bảo không phạm phải phong thuỷ. Hi vọng những quy tắc trên giúp ích trong việc trang trí nội thất cho ngôi nhà bạn!

0925366979