Lưu ý trong bài trí phòng khách năm Tân Sửu 2021

Phòng khách là nơi thường xuyên mở cửa chào đón các vị khách đến chơi nhà, vì vậy đây được xem là bộ mặt của gia chủ nên rất được chăm chút, bài trí. Tuy nhiên, cần bài trí phòng khách như thế nào để đảm bảo sự hài hòa giữa tính thẩm mỹ và chuẩn theo phong thủy để đem lại nhiều tài lộc, may mắn hơn cho gia chủ, đặc biệt là trong năm Tân Sửu 2021?

1, Lưu ý trong bài trí bộ bàn ghế tiếp khách trong phòng khách

Không phải chỉ riêng năm Tân Sửu 2021 mà các năm khác chúng ta đều cần phải có sự lưu ý trong việc bài trí không gian phòng khách. Bộ bàn ghế tiếp khách là nơi gia chủ và khách cùng ngồi chung trong một không gian mặt bằng, do đó đây sẽ là trung tâm của mọi sự bài trí. Có nghĩa, bộ bàn ghế phải được đặt nằm ở vị trí theo phong thủy gọi là huyệt tài khí, đây là khu vực sẽ tiếp nhận được các năng lượng tốt nhất và người chủ của gia đình khi ngồi ở vị trí này cũng sẽ dễ dàng bao quát được toàn bộ không gian của mặt bằng.

Để bộ bàn ghế được đặt đúng huyệt tài khí, cần phải đảm bảo được các quy tắc sau: Đối với phòng khách có cửa mở ở chính giữa, bộ bàn ghế sẽ được đặt nằm ở một trong hai phía chéo của cửa. Trường hợp cửa nằm lệch bên tay phải so với không gian phòng khách khi nhìn từ ngoài vào, thì cần lấy góc nhìn chéo về phía bên tay trái, đó chính là vị trí phù hợp để đặt bộ bàn ghế. Ngược lại nếu vị trí cửa lệch về bên tay trái so với phòng khách thì cần nhìn chéo về bên tay phải để đăt bộ bàn ghế.

2, Bài trí tranh, tượng theo tuổi năm 2021

Sau khi đã sắp xếp xong vị trí của bộ bàn ghế, tiếp theo cần chú ý đến các vật phẩm phong thủy được bài trí hàng năm trong không gian phòng khách. Nhìn chung trong năm 2021 có địa chi Mùi xung với địa chi Sửu, nên để có một năm may mắn thì cần phải cất hết tất cả các bức tranh, tượng có biểu tượng những chú dê. Các tuổi trong năm 2021 cần lưu ý trong việc bài trí các vật phẩm phong thủy:

Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi không nên bài trí bộ Tam Dương khai thái mà nên bài trí hình tượng của những chú mèo tài lộc hay những chú heo vàng;

Những người Tỵ, Dậu, Sửu có thể bài trí hình tượng của những chú trâu, chú gà sẽ là những gợi ý tuyệt vời. Tuy nhiên cần lưu ý những chú gà mỏ cần phải hướng ra ngoài cửa, hình tượng trâu thì phải nằm thư thái, thoải mái trên đống tiền;

Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất linh vật may mắn năm nay của họ sẽ là những chú hổ. Nhưng lưu ý khi bài trí trong phòng khách thì cần phải đặt bên tay phải tính từ trong phòng khách nhìn ra;

Những người tuổi Thân, Tý, Thìn thì hình tượng những chú chuột sẽ khá là may mắn cho họ và lưu ý những chú chuột phải được ngồi trên đống tiền, ôm tiền hay ngồi trong lương thực thì mới đem lại vận thế may mắn. Ngoài ra, theo phong thủy các tuổi này có thể sử dụng biểu tượng của những chú khỉ đơn lẻ hay đàn khỉ đang ôm những quả đào thì cũng khá tốt lành.

Một lưu ý khác đối với việc bài trí các linh thú trong không gian phòng khách, tuyệt đối không được bài trí các linh thú ngay sau lưng ghế ngồi hay trên đầu người, rất nhiều gia đình mắc phải việc bài trí bức tranh mã đáo thành công nhưng lại trên đầu người ngồi không khác nào để ngựa cưỡi trên đầu, theo phong thủy đây là hình tượng rất xấu, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Do đó, cần lưu ý dù bài trí hình tượng linh thú nào cũng phải để ở những vị trí khác và thấp hơn đầu khi chúng ta ngồi.

Năm 2021 chúng ta nên biết, bản thân địa chi và thiên can của năm gồm có Tân là âm kim, Sửu là âm thổ cho nên cần phải có sự bài trí sao cho hài hòa, có thể dung hòa được năng lượng thổ khí và kim khí. Cần bài trí những màu sắc mang tính chất trung tính để đem đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, cũng không nên sử dụng những màu sắc quá đối lập nhau trong không gian phòng khách.

3, Những hướng tốt xấu của phòng khách và biện pháp hóa giải

Chủ tinh của năm là sao Lục Bạch đóng chiếu và nếu phòng khách của gia đình nào nằm ở phía Đông Nam của mặt bằng ngôi nhà, khi tính từ tâm mặt bằng chiếu ra thì cần chú ý. Vì năm 2021, sao Ngũ Hoàng sẽ bay đến khu vực phía Đông Nam, mà trong mặt bằng có quá nhiều những chất liệu từ thổ khí (tượng đá, gốm sứ) thì cần phải có sự tiết chế nhất định.

Nên treo ở cửa sổ phòng khách những chiếc chuông gió 1 tầng 6 ống hoặc 5 tầng 6 ống bằng chất liệu đồng nguyên chất. Phòng khách có thể bày thêm đôi tỳ hưu bằng chất liệu đồng hay quả hồ lô ở mặt bàn tiếp khách, kệ đặt tivi, quả hồ lô có chiều cao 25-30cm và quả hồ lô này cần mở nắp để hút tà khí, phần nắp cần buộc ở eo của quả hồ lô bằng dây ruy băng màu đỏ hoặc vàng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, hàng tháng vào khoảng 3-4 ngày cuối của tháng cần đem quả hồ lô xục rượu gừng sạch sẽ và đổ rượu gừng đó ra khỏi nhà ngụ ý như tiêu trừ tà khí, xua đuổi điều hung đi. Với những gia đình giáo sư, tiến sĩ không bày hồ lô có thể bài trí những tháp văn xương bằng đồng, cuối tháng lấy ra lau nước ngũ vị hương sạch sẽ rồi sấy khô đặt vào vị trí cũ.

Ngoài ra, với những không gian phòng khách nằm ở khu vực phía Bắc tính từ tâm mặt bằng chiếu ra, năm nay có sao nhị hắc bay đến cho nên gia chủ cần tránh gây động, thực hiện các hoạt động hoạt náo quá nhiều hay đặt những thiết bị điện từ hoạt động với công xuất lớn ở khu vực này. Sao Nhị Hắc có đặc tính liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe và bệnh tật, nên vật phẩm phù hợp nhất để vị trí này là những quả hồ lô bằng đồng, chiều cao từ 25-30cm, có thể đặt vào bàn hoặc một vị trí phù hợp trong không gian phòng khách và vào những ngày cuối của tháng, thực hiện xục rửa rượu gừng và đổ ra khỏi nhà, như vậy sẽ giúp hóa giải những điều hung do sao nhị hắc bay đến phương Bắc.

Trong năm tuổi thì có các năm sung và đất cũng tương tự như vậy, vậy nên phòng khách nào nằm trong khu vực phía Tây Nam và khu vực Đông Bắc của mặt bằng thì tuyệt đối trong năm 2021 không được gây động, các hoạt động hoạt náo vì nó bị Thái Tuế khu vực phía Đông Bắc và tuế phá khu vực phía Tây Nam. Vị trí này không cần bài trí quá phức tạp, chỉ cần giữ gìn sạch sẽ, không gây động hay hoạt náo. Nếu có điều kiện hãy dán những chiếc phù Thái Tuế có nền đỏ và chữ vàng ánh kim, trên phù thái tuế phải có số 2021 và mặt sau phải có các thông tin cầu nguyện đối với thái tuế cũng như thông tin tên tuổi của các bạn (những tuổi nằm trong phạm thái tuế là Thìn, Tuất, Sửu, Ngọ và mặt bằng nằm trong trạch phù thái tuế là khu vực phía Tây Nam và Đông Bắc) thì phù Thái Tuế lúc này mới có tác dụng hóa giải.

Đối với những phòng khách khu vực phía Tây thì năm nay lại rất tốt, những gia đình nào phòng khách nằm khu vực phía tây hoặc đón nhiều hướng tây thì trong năm nay đối với các cửa ra vào, cửa sổ thì nên mở nhiều để nghênh đón, thu được nhiều năng lượng tốt.

Mong rằng với những kiến thức 9PLUS cung cấp sẽ giúp bạn đọc có thể ứng dụng cho chính mình và gia đình để bài trí phòng khách trong năm mới tân sửu thật nhiều may mắn, tài lộc.

0919796866