XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ XANH VÀ BỀN VỮNG HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Các công trình nhà ở sử dụng vật liệu xanh và bền vững không hẳn là mới, nhưng trở nên phổ biến hơn gần đây. Nhiều chủ nhà đã nhận thức và cởi mở hơn trong việc đưa vật liệu, công nghệ xanh vào nhà của họ với mục đích ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp theo là mong muốn giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng 9PLUS tìm hiểu một số vật liệu xanh và bền vững hàng đầu này nhé!
Vật liệu tái chế
Vật liệu tái chế nghĩa là phải có một tỷ lệ nhất định của vật liệu đã được tái chế hoặc đã sử dụng trước đó. Các chủ nhà năm nay tập trung vào việc sử dụng các sản phẩm và vật liệu xây dựng được tái chế sau khi tiêu dùng. Vật liệu phổ biến bao gồm bàn thủy tinh tái chế, sàn tái chế, thảm và gỗ.
Vật liệu xanh – Vật liệu từ tre
Một vật liệu xây dựng khác đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay là tre. Tre được xem là vật liệu bền vững bởi phát triển nhanh hơn các loại cây khác. Một số vật liệu được làm từ tre như ván ép, ván sàn và các loại vật liệu khác.
Công nghệ thông minh
Công nghệ thông minh là một trong những lĩnh vực đang phát triển để tiết kiệm năng lượng. Các thiết bị thông minh trong nhà như bóng đèn, công tắc… được thiết kế linh hoạt, tự động có thể giúp bạn kiểm soát mức sử dụng năng lượng tốt hơn ngay cả khi bạn không có nhà.
Các thiết bị chứng nhận Energy Star
Đây là một lựa chọn phổ biến khác với các chủ nhà. Các thiết bị được chứng nhận Energy Star của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về hiệu quả năng lượng. Các thiết bị này cũng có thể giúp giảm chi phí và mức sử dụng năng lượng. Đây là những thiết bị được thiết kế để sử dụng ít năng lượng nhưng vẫn đạt được mục đích ban đầu khi sử dụng chúng.
Khối ICF
Khối ICF là một dạng bê tông cách nhiệt, được tạo thành bằng cách xếp chồng các khối bê tông lên nhau như LEGO và sau đó lấp đầy các khoảng trống bằng vật liệu cách nhiệt. Đây là một phương pháp tuyệt vời để xây dựng ngôi nhà bền vững hơn và tiết kiệm năng lượng.
Cùng với sự đổi mới, khả năng chi trả và ý thức gia tăng về biến đổi khí hậu, trong thời gian tới chúng ta sẽ nhìn thấy những ngôi nhà thân thiện với môi trường và thiết kế nhà bền vững hơn.
0925366979