Những “đại kỵ” trong phong thủy khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ không đơn giản thích chỗ nào thì kê chỗ đó, có những vị trí khi đặt giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Do đó, khi kê giường cần chú ý đến vị trí kê và chú ý đến những điều đại kỵ, có như vậy gia chủ sẽ có những giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái, có sức khỏe và năng lượng tốt cho một ngày mới.

Vậy những điều đại kỵ trong kê giường ngủ ở đây là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu với 9PLUS ngay dưới đây nhé!

1. Không kê đầu giường sát cửa sổ

Khi kê đầu giường sát với cửa sổ, điều đầu tiên khiến người ngủ cảm thấy đây là điểm tựa không được chắc chắn, không an toàn. Thứ 2 là người ngủ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những tiếng động bên ngoài làm giật mình tỉnh giấc, giấc ngủ không sâu. Thứ 3, khi nằm ở vị trí này sẽ dễ bị mưa, gió lùa, ánh mặt trời chiếu trục tiếp vào giường ngủ sẽ có sự ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

2. Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương soi nếu đặt chiếu thẳng vào giường ngủ đây được xem là điều đại kỵ, nó có thể gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và dần gây nên ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người ngủ.

3. Không kê giường ở dưới vị trị có dầm nhà chắn ngang

Nếu kê giường dưới dầm nhà, dầm cắt ngang qua giường sẽ tạo cảm giác áp lực như bị đè nén lên cơ thể của bạn khi ngủ, khiến bạn hay rơi vào trạng thái mất ngủ, mộng mị, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe.

4. Không kê đầu giường dựa vào tường hay đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều xú uế, ẩm ướt và có nhiều khí xấu, do đó không nên kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi xú uế, không khí cảm thấy nặng nề. Hoặc nhà vệ sinh tầng trên nhưng giường ngủ đặt ngay thẳng ở tầng dưới cũng là đại kỵ. Những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ khiến bạn khó chịu, mất ngủ, mệt mỏi và lâu dần dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

5. Đầu giường phải kê sát tường

Đầu giường kê sát vào tường sẽ đem đến cho người ngủ cảm giác vững chãi là điểm tựa chắc chắn, an toàn. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài giúp bạn sẽ ngủ ngon hơn. Tuyệt đối không được đặt giường chơi với ở giữa phòng, đầu giường không có điểm tựa sẽ tạo cảm giác sợ hãi và giật mình khi ngủ.

6. Không kê giường ngủ hướng thẳng cửa phòng

Nếu bạn kê giường ngủ thẳng hướng cửa thì bị gọi là “hung khí xung”. Điều này sẽ làm người ngủ dễ nóng tính hơn và thường xuyên cáu gắt. Bạn nên điều chỉnh lại hướng giường lệch đi một chút so với hướng của để đảm bảo giấc ngủ chất lượng hơn và bảo vệ chân khí của mình nhé.

7. Không kê đầu giường sát bếp nấu

Tuyệt đối không kê đầu giường sát bếp nấu vì bếp là nơi đun nấu chính, có tính hỏa, như vậy các mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và căn phòng của bạn.. Về lâu dài, người ngủ ở vị trí này dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm như đau tim, huyết áp cao, đau chân, thổ huyết, …

8. Không đặt đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Việc đặt giường ngủ đối diện với bức tường là bạn thờ hoặc đặt giường ngay dưới bàn thờ sẽ khiến người ngủ thường xuyên bị đau đầu mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

Do đó, nếu không muốn có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thì bạn hãy di chuyển vị trí giường ngủ của mình theo hướng khác hoặc vị trí khác.

Như vậy với việc xác định được hướng kê giường ngủ  tốt và những điều kiêng kỵ cần tránh, bạn đã có cách để chọn hướng kê giường phù hợp cho căn phòng của mình. Chúc các bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi lý tưởng, đẹp mắt và chuẩn phong thủy để được bình an và mãi hạnh phúc. Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn phong thủy về nhà ở có thể để lại thông tin liên hệ để được đội ngũ chuyên gia của 9PLUS tư vấn chi tiết cụ thể hơn nhé! Chúc bạn đọc luôn an lạc.

 

0919796866